Doanh thu do content marketing đã vượt qua 42 tỷ đô mỗi năm và vẫn gia tăng. Triển khai content marketing đúng cách sẽ tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng nên doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều vào nó. Sau đây là 8 xu hướng content marketing mà Phần mềm Hải Phòng dự đoán sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp trong năm 2022

Duy trì khách hàng tiềm năng

Bạn tạo ra content chất lượng, thu hút khách hàng tiềm năng mới thì lại quên phải duy trì khách hàng đã và đang có, một vài phương pháp để giúp bạn duy trì sự quan tám:

Thường xuyên cập nhật website  thay đổi về mặt thị giác và thông tin

Cần đánh giá của khách hàng khi họ mua sản phẩm ví dụ như viết review hay quay video

Gửi tin tức khuyến mại, giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng qua chiến dịch email marketing để họ biết chương trình của bạn.

Kể chuyện thông qua tương tác thực tế ảo (Augmented Reality – AR)

Hình ảnh có khả năng truyền tải thông tin nhanh hơn so với văn bản và não bộ con người chỉ mất 13mili giây để nhận ra hình ảnh. Vì thế hãy lồng ghép hình ảnh vào nội dung nếu bạn muốn mọi người nhớ tới doanh nghiệp của bạn.Một số lợi ích của AR:

Giới thiệu thông tin doanh nghiệp/ sản phẩm của bạn qua các tính năng tương tác của AR

Giúp bạn kết nối với khách hàng theo cách cá nhân hơn

Khuyến khích khách hàng chủ động thao tác trước, trong và sau khi tham gia tương

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong Content marketing

Năm 2022, ứng dụng AI được con người sử dụng rộng rãi và giúp chiến lược content marketing hiệu quả hơn. Đặc biệt là ứng dụng chatbox hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra nhiều kịch bản đa dạng để nhanh chóng phản hồi khách hàng một cách tối ưu nhất

Podcast ngày càng phổ biến và được quan tâm nhiều hơn trong marketing 2022

Trong mùa dịch covid vừa qua đã mở ra nhiều cơ hội mới cho những người làm Podcast. Một số kênh podcast được nhiều bạn trẻ biết đến như ‘HIEU.TV’, ‘Mây Podcast’ …Họ thường chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và cách vượt qua nó hay chữa lành tâm hồn…Có nhiều podacst hướng tới đối tượng hướng đến là doanh nghiệp, bạn có thể tận dụng chủ đề này lồng ghép thông tin quảng bá thương hiệu của mình.

Triển khai chiến dịch SEO – tối ưu nội dung trên công cụ tìm kiếm

Với chức năng tìm kiếm bằng giọng nói không những giúp người dùng dễ dàng tìm thông tin hơn mà còn giúp chiến lược content marketing của bạn nổi bật nếu nội dung độc đáo, sáng tạo,từ khóa dài và pahir có yếu tố kỹ thuật SEO sẽ được Google index nhanh hơn và có vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Tổng hợp các chiến dịch content marketing bạn đã thực hiện

Theo như HIG tìm hiểu có khoảng 41% doanh nghiệp lâu năm hay start-up thực hiện chiến lược content marketing thành công nhưng không ghi chép, tổng hợp lại nó. Việc lưu trữ các này rất cần thiết và quan trọng, nó giúp bạn có thêm tư liệu tham khảo cho lần tới, xác định khách hàng tiềm năng và biết khắc phục trong chiến lược năm 2022.

Tăng tính cá thể hóa trong chiến lược content marketing 2022

Sáng tạo nội dung dựa vào kết quả phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp xác định đối tượng mục tiêu và cách truyền tải phù hợp. Không quá khó để tìm thông tin đối thủ, hãy nghiên cứu họ phát triển thế nào và khách hàng phản ứng ra sao. Từ đó, bạn tổng hợp số liệu, thông tin của đối thủ tìm ra cách để tăng tính cá thể hóa trong chiến lược content marketing.

Tiếp thị theo tài khoản

Nếu như trước đây các doanh nghiệp B2B đều sử dụng chung một phễu bán hàng thì trong năm 2022 điều này sẽ thay đổi. Tiếp thị theo tài khoản sẽ được ưa chuộng hơn.

Tỷ suất hoàn vốn cho trợ lý giám đốc thương hiệu(ABM) mang lại cao hơn bất kỳ chiến lược marketing nào (năm 2020)

ABM giúp cải thiện mối quan hệ với các tài khoản khách hàng cụ thể

Sau khi áp dụng ABM thì doanh thu tăng 55% và độ nhận diện thương hiệu tăng 34%

>> Ngoài dịch vụ thiết kế website, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác dưới đây:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *