Màu sắc trong thiết kế website có vai trò quan trọng giúp thu hút khách hàng và khiến họ quay trở lại website ở lần tiếp theo. Vì vậy, tùy thuộc vào lĩnh vực bạn đang kinh doanh và nhóm đối tượng khách hàng mà cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp.

Dưới đây là Phần mềm Đất Cảng sẽ chia sẻ tới bạn ý nghĩa của 5 nhóm màu sắc trong thiết kế website được nhiều người sử dụng nhất.

Xanh dương – màu sắc an toàn trong thiết kế website

Bạn có thể bắt gặp một loạt các trang mạng xã hội có số lượng người truy cập khủng nhất thế giới hiện nay như Facebook hay Twiter đều sử dụng xanh dương là màu sắc trong thiết kế website. Không những vậy, xanh dương còn là màu sắc được lựa chọn cho hầu hết các website doanh nghiệp.

Nó mang tới cảm giác tin cậy, an toàn. Khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi truy cập vào các website được thiết kế với tông màu chủ đạo là xanh dương.

Thêm một điểm mạnh nữa khiến xanh dương được ưu ái khi các designer lựa chọn màu sắc trong thiết kế website cũng như logo thương hiệu đó là sự kết hợp đa dạng với các màu sắc khác. Dịu nhẹ, mát mắt sẽ mang tới cảm giác thoáng đãng, sạch sẽ giúp tăng tỉ lệ khách hàng quay trở lại website.

Màu sắc pha trộn

Một xu hướng khá phổ biến khi sử dụng màu sắc trong thiết kế website chính là dùng màu sắc pha trộn. Tuy nhiên, để mang tới hiệu quả tốt sẽ cần đến óc thẩm mỹ của designer bởi không phải màu sắc nào cũng có thể kết hợp với nhau. Nếu kết hợp không khéo sẽ rất dễ dẫn đến sự hỗn độn, rối mắt cho khách tham quan.

Một vài cái tên có thể kể đến khi sử dụng thành công màu sắc pha trộn đó là Pepsi, Google hay Ebay. Nếu bạn đang tìm ý tưởng thiết kế website theo xu hướng này thì có thể tham khảo các cách kết hợp màu sắc trên Color Me hay Adobe Color CC xem sao.

Cam – màu sắc của sự thận trọng trong thiết kế website

Fanta, Firefox hay Nick là những tên thương hiệu nổi tiếng lựa chọn cam là màu sắc trong thiết kế website của mình. Màu cam đôi khi mang tới cảm giác rủi ro, nguy hiểm nhưng nó cũng là màu sắc thể hiện sự nhiệt huyết, trẻ trung, máu lửa, sôi động, truyền cảm hứng.

Nếu thương hiệu của bạn gắn liền với những tính từ trên thì màu cam chắc chắn là màu sắc trong thiết kế web của bạn.

Một số lĩnh vực như du lịch mạo hiểm, sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng là giới trẻ có thể lựa chọn màu sắc này để thiết kế logo cũng như làm gam màu chủ đạo trong toàn bộ thiết kế nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên, màu cam không có thế mạnh như màu xanh dương (có thể kết hợp với nhiều màu sắc trong thiết kế website) nên bạn cần thận trọng khi lựa chọn màu này làm tông màu chủ đạo cho website của mình.

Lá cây – màu sắc của sự trưởng thành trong thiết kế website

Xanh lá cây là màu sắc tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển và tươi mới. Chính vì vậy, bên cạnh màu xanh dương thì đây cũng là màu sắc được doanh nghiệp sử dụng khá nhiều trong hoạt động thiết kế website chuyên nghiệp cho lĩnh vực của mình.

Có thể kể đến một vài thương hiệu đã rất thành công khi lựa chọn xanh lá cây là màu sắc trong thiết kế website như Grab, Starbucks hay Sportify. Màu xanh lá như mang lại niềm hứng khởi, vui vẻ mỗi khi khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các thương hiệu này.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang trong giai đoạn startup hoặc hướng tới nhóm đối tượng khách hàng dễ tính, tích cực thì đây chắc chắn là màu sắc bạn nên chọn trong thiết kế website của mình.

Màu sắc kích thích cảm xúc

Nếu sử dụng đỏ là màu sắc trong thiết kế website chắc chắn sẽ kích thích ham muốn và cảm xúc của con người. Không phải bỗng nhiên mà các thương hiệu đồ ăn, nước uống như Mc Donald, Pizza Hut hay Coca Cola lựa chọn màu đỏ là màu logo của mình.

Hoặc các sòng bạc ở Las Vegas chọn màu đỏ là đồng phục của nhân viên, bàn chơi hay thậm chí là đèn chiếu sáng.

Từ đó, có thể kết luận màu đỏ chính là màu sắc dễ kích thích cảm xúc của khách hàng nhất. Khi lướt nhiều website tại Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp đỏ là tông màu chủ đạo trong thiết kế website bởi đây còn là màu sắc truyền thống của vùng Á Đông, mang lại niềm may mắn, hạnh phúc theo quan niệm dân gian.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Phần mềm Đất Cảng, bạn đã biết được những ý nghĩa của các màu sắc được sử dụng phổ biến trong thiết kế website, từ đó có thể chọn cho mình những tông màu chủ đạo để thiết kế website của riêng mình. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các khía cạnh khác trong lĩnh vực thiết kế website thì hãy tham khảo thêm các bài viết được các chuyên gia của Phần mềm Đất Cảng chia sẻ tại chuyên mục thiết kế website nhé.

>> Ngoài dịch vụ thiết kế website, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác dưới đây:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *